Hơn 300 người tham gia hội thảo về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách

|
Sáng 1-6, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Cục An toàn thực phẩm tổ chức hội thảo chuyên đề An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với sức khỏe cộng đồng. Hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham dự hội thảo.

HT dinh duong2_20240601085347.jpg (127 KB)

Hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia hội thảo

Tại hội thảo, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã được cung cấp các kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và cân bằng dinh dưỡng như: Lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm đúng cách và chế biến thực phẩm hợp vệ sinh; nhu cầu các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày; chia sẻ bí quyết dinh dưỡng; giải đáp những hiểu lầm thường gặp về thực phẩm và dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đã chia sẻ về thực trạng an toàn thực phẩm tại Việt Nam, vai trò của của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng; cung cấp và chia sẻ các thông tin về dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hàng ngày, phân tích về những hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng mà số đông thường gặp phải như kiêng tinh bột, chất béo, tẩy chay thực phẩm vì tin đồn chưa chính xác… Ngoài ra, tại hội thảo, các chị em phụ nữ cũng đã được các đầu bếp hướng dẫn cách chế biến món ăn và dùng thử món ăn.

HT dinh duong5_20240601091619.jpg (100 KB)

Chuyên gia thông tin về những hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng

Hội thảo được tổ chức nhằm trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng cho cán bộ, hội viên phụ nữ; từ đó, góp phần thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ hợp lý cho bản thân và gia đình.

                                                                                                                                                                                   CHÂU TƯỜNG

Nguồn https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202406/hon-300-nguoi-tham-gia-hoi-thao-ve-an-toan-thuc-pham-va-dinh-duong-dung-cach-4710138/